วันพุธที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

วิธีการนึ่งไก่ชีอิ้วด้วยเครื่องนึ่งแรงดันสูง จาก ELVIRA


เมนูไก่นึ่งซีอิ้วด้วยเครื่องนึ่งแรงดันสูง ELVIRA JET STEAMER

COOKING TIPS&TRICK


 
 

ส่วนผสม

  1. ไก่บ้าน 500 กรัม
  2. รากผักชี 3 – 4 ราก
  3. ซีอิ๊วญี่ปุ่น ½ ถ้วย
  4. พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
  5. ขิงซอย ½ ถ้วย
  6. กระเทียมหั่น 4 – 5 กลีบ
  7. เห็ดหอมหั่น 5 – 6 ดอก
  8. ต้นหอมหั่น ½ ถ้วย
  9. พริกชี้ฟ้าแดงหั่น 1 – 2 เม็ด

วิธีทำ

  1. หั่นไก่เป็นชิ้นพอประมาณ จัดใส่จาน
  2. นำรากผักชี กระเทียมหั่นฝอย เห็ดหอม ขิงซอย ต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง วางบนตัวไก่ก
  3. ผสมซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำตาลทราย พริกไทยป่น คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย แล้วนำไปราดบนชิ้นไก่
 
  1. นึ่งด้วย ELVIRA Jet Steamer ใช้เวลาประมาณ 20 – 25 นาที เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟค่ะ สำหรับเมนูไก่นึ่งซีอิ๊ว สามารถรับประทานกับซอสเปรี้ยวก็ได้นะค่ะ
 
 

ข้อเสนอแนะ

  1. บางท่านอาจจะดัดแปลงเป็นไก่นึ่งตะไคร้ ไก่นึ่งน้ำปลา ไก่นึ่งสมุนไพร ไก่นึ่งมะนาว หรือบางท่านไม่ชอบท่านไก่บ้าน อาจดัดแปลงเป็นไก่ธรรมดา ก็ได้นะคะ
  2. การนึ่งไก่ ให้เอาตระแกรงวางอาหารชั้นบนออกก่อน ให้เหลือเฉพาะตะแกรงชั้นล่าง หาภาขนะรองและจัดไก้นั่งให้เรียบร้อยค่ะ
  3. ไก่ที่นึ่งด้วยเครื่องนึ่ง ELVIRA Jet Steamer เนื้อจะนุ่ม อร่อยน่ารับประทานค่ะ

     สนใจ ELVIRA JET STEAMER เครื่องนึ่งแรงดันสูงที่สามารถทำอาหารให้สุกได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น